AK STEEL TĂNG GIÁ CÁC SẢN PHẨM THÉP TẤM CUỘN CACBON

Tập đoàn thép AK Steel cho biết sẽ tăng giá các sản phẩm thép tấm cuộn cacbon dựa theo giá thị trường ít nhất là $30/tấn. Giá tăng sẽ được áp dụng cho các đơn hàng mới.

 

AK Steel là nhà sản xuất thép tấm cuộn cacbon, thép không gỉ, thép mạ điện và các sản phẩm thép ống hàng đầu. Thu nhập điều chỉnh của công ty nhiều hơn so với ước tính của Zacks Consensus trong quý 4 của năm 2015. Tuy nhiên doanh thu lại giảm theo từng năm do ít đơn hàng và không đạt theo kỳ vọng.

 

Điều kiện thị trường đầy thách thức cùng với giá thép giảm tiếp tục tạo áp lực đối với kết quả kinh doanh của công ty trong quý 4. Tình trạng tăng của thép nhập khẩu cũng làm giảm giá bán thép trung bình của công ty 6% trong quý 4.

 

Trong khi AK Steel yếu kém trong thị trường thép, nhưng công ty này sẽ có lợi trong thị trường ô-tô và các đơn hàng lớn cho các công ty sản xuất ô-tô. AK Steel đã chứng kiến đà tăng trưởng của thị trường sản xuất ô-tô trong năm 2015. Sản xuất ô-tô chiếm 60% doanh thu của công ty trong năm 2015.

 

Hơn nữa việc mua lại nhà máy Several Dearborn đã giúp cho AK Steel tiếp cận việc hiện đại hóa cao và nâng cấp các máy móc, thiết bị. Công ty sẽ được lợi từ việc đầu tư chiến lược để mua về khoảng một nửa quặng sắt và than đá.

 

AK Steel hiện tại được Zacks xếp hạng 2.

 

Một vài công ty thuộc thị trưởng nguyên liệu cơ bản như Usinas Siderurgicas de Minas Gerais S.A. USNZY, Fortuna Silver Mines Inc. FSM và Harmony Gold Mining Company Limited HMY, tất cả đều được Zacks xếp hạng 2.

Nguồn: Bloomberg

Người dịch: Kim Phúc