ARCELORMITTAL HỢP TÁC ĐẤU THẦU MUA NHÀ MÁY THÉP LỚN NHẤT CHÂU ÂU (01/7/2016)

ArcelorMittal đề nghị mua lại nhà máy lớn nhất châu Âu trong gói thầu chung với Marcegaglia SpA.

 

Nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới dư định sẽ quay lại mua hệ thống 3 lò cao đang hoạt động tại Ilva, trong một thành phố của Taranto nhằm tạo lợi nhuận và tăng sản lượng, ArcelorMittal cho biết trong một phát biểu ngày thứ năm.

 

Thỏa thuận sẽ không làm suy yếu bảng cân bằng tài chính và sẽ thúc đẩy vị thế của công ty trong thị trường Ý. Công ty đang có kế hoạch tăng sản lượng nhiều hơn 6 triệu tấn một năm vào năm 2020 từ mức 4,8 triệu tấn.

 

Ilva đã gặp phải hiểm họa từ môi trường lớn nhất châu lục. Chính phủ Ý đang tìm các nhà thầu sau khi tiếp quản nhà máy vào năm ngoái nhằm tạo việc làm khắc phục những thiệt hại về môi trường. Các nhà máy được đưa vào quản lý vào năm 2013. Truyền thông đưa tin Eregli Demir ve Celik Fabrikalari TAS- dẫn đầu tập đoàn sẽ chào mua.

 

 “Ilva đã trải qua những quảng thời gian khó khăn”, ArcelorMittal cho biết. “chúng tôi đã tiến hành thẩm định mở rộng và cảm thấy hài lòng với những khoảng đầu tư và kế hoạch phát triển nhà máy có thể sẽ thành công”.

 

Các nhà sản xuất thép đang bị áp lực bởi việc xuống giá và hàng xuất khẩu của Trung Quốc, nhà cung cấp thép hàng đầu thế giới, do nhu cầu nội địa nước này giảm. Quặng sắt giá được sử dụng chế tạo thép cũng giảm giá. ArcelorMittal buộc phải tăng thêm 3 tỉ Đô la đầu tư cho năm nay nhằm giúp công ty giảm nợ và khủng hoảng.

 

Nguồn tin: Bloomberg