Các nhà kinh doanh phế không gỉ Trung Quốc đang quan sát thị trường (23/12/2015)

Giá phế không gỉ không tăng và tiếp tục ổn định ở Trung Quốc, mặc dù nguyên liệu phục hồi nhẹ gần đây. Trong khi đó, hầu hết các thương nhân vẫn đang chờ đợi triển vọng thị trường. Nhiều người dự báo giá sẽ đi ngang trong hai hay ba ngày tới.

 Một thương nhân ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông chào giá 8.500 NDT/tấn (1.312 USD/tấn) gồm VAT cho phế loại 304, bằng với ngày giao dịch trước đó.
 
Ông không có kế hoạch điều chỉnh chào giá của mình trong tương lai gần, và vẫn chờ đợi viễn cảnh thị trường. Để tránh gặp rủi ro, ông từ chối tích trữ thêm hàng vào lúc này và sẽ mua trực tiếp khi nhận được đơn hàng từ khách hàng. Trong khi đó, ông tuyên bố rằng một số khách hàng thường xuyên của mình bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu để tiêu thụ trong Tết Nguyên đán, và doanh số của ông theo ước tính khoảng 300-400 tấn trong tháng 12, so với 200 tấn của hai tháng trước đó.
 
Một người khác ở Dainan, tỉnh Giang Tô yết giá 6.600 NDT/tấn (1.019 USD/tấn) chưa bao gồm VAT 10% cho phế loại 304, không đổi so với ngày giao dịch trước đó.
 
Với tồn kho thấp chỉ 50 tấn so với 110 tấn như hồi đầu năm, ông nghĩ giá phế không gỉ khó mà tăng trong ngắn hạn, mặc dù giá niken trên sàn LME đã phục hồi 270 USD/tấn trong hai ngày gần đây. Tuy giá phế không gỉ nhìn chung vẫn đang ở mức thấp nhưng sức mua từ các ngành công nghiệp vẫn tiếp tục suy yếu đã ngăn giá phục hồi. Hơn 1/3 khách hàng của tôi đã dừng sản xuất và họ khó mà sản xuất trở lại trước Tết Nguyên đán.
 
Nguồn tin: satthep.net