CHÀO GIÁ THÉP CUỘN CIS HẦU NHƯ KHÔNG THEO XU HƯỚNG GIẢM CỦA TRUNG QUỐC (26/05/2016)

Người mua trong thị trường thép cuộn Biển Đen đã tỏ ra bối rối trong tuần này bởi sự thiếu kết nối liên tục giữa chào giá của CIS và Trung Quốc, kết quả là thị trường xuất hiện khoảng cách chênh lệch khổng lồ trong giá chào của hai hàng đầu khu vực xuất khẩu thép cuộn hàng đầu này.

 

Báo giá của Trung Quốc đang nhanh chóng giảm xuống trong thời gian gần đây, ở mức 360usd/tấn FOB Trung Quốc cho HRC, hàng tháng 07. Đồng thời, báo giá của CIS trên thị trường duy trì ở mức 450-465usd/tấn FOB Biển Đen.

 

Sự đồng tình phổ biến giữa các thương nhân chính là một khoảng cách chênh lệch giá cả khá lớn một cách thật bất ngờ và là kết quả từ một xu hướng giảm nhanh chóng của giá của Trung Quốc. Các nguồn tin cho biết tình huống này rất có thể chỉ duy trì trong một thời gian ngắn trước khi giá bắt đầu được điều chỉnh để thu hẹp khoảng cách hầu hết có thể là tứ phía các nhà máy CIS sẽ cắt giảm giá chào của mình cho phù hợp.

 

"Tôi tin rằng 420usd/tấn sẽ là mức giá khả thi cho HRC từ CIS", một thương nhân ở Trung Đông nhận xét, nói thêm rằng báo giá mới nhất từ ​​Nga được chốt ở ở mức 455usd/tấn FOB Biển Đen.Một nguồn tin thương mại nói rằng các nhà máy hoặc là sẽ tập trung vào thị trường nội địa hoặc là sẽ tập trung xuất khẩu đến Iran hoặc các thị trường ngoài khu vực Biển Đen. Nguồn tin cho hay đã đưa ra giá chào mua là 415usd/tấn FOB Biển Đen cho HRC xuất khẩu từ Nga vào tuần trước nhưng đã không nhận được phản hồi từ các nhà máy. Tuần nàyngười này thậm chí sẽ chào giá mua thấp hơn nữa.

 

Tại Ai Cập, một thương nhân cho rằng hoạt động thu mua giới hạn do mức tích trữ cao của thép cuộn và thép tấm đặt mua trong ba tah1ng đầu năm nay khi giá chạm đáy. Thương nhân này nói rằng người mua vẫn chưn bị sức ép để cần thiết phải tái tích trữ trồng và chắc chắn sẽ chờ cho đến khi CIS giảm giá đến mức chấp nhận hay giá Trung Quốc ổn định. Úớc tính của người này cho rằng những người mua lớn ở Ai Cập có thể chấp nhận mức 420-430usd/tấn CFR Ai Cập cho HRC từ CIS.

 

 

 

Platts định giá HRC hàng ngày ở mức 445-450usd/tấn FOB Biển Đen vào thứ Ba, giảm 10usd/tấn trong ngày. Định giá CRC cũng giảm 10usd/tấn còn 505-510usd/tấn FOB.

 

Nguồn tin: Satthep.net