CÔNG TY QUẶNG SẮT LỚN NHẤT KHU VỰC CỦA ÚC DỰ BÁO TĂNG GIÁ 12%

Western Autralia, nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất trong khu vực, đã tăng giá dự báo của quặng sắt lên 12% sau khi nhu cầu thép tại thị trường lớn nhất thế giới Trung Quốc tăng.

 

Giá quặng sẽ ở mức thấp nhất là $47,70/tấn trong năm tài khóa 2017, chính quyền địa phương cho biết trong báo cáo ngân sách vào thứ Năm. Con số này cao hơn so với mức dự báo hồi tháng 12 là $42,5. Mức giá đóng cửa là $55,57, theo Metal Bulletin.

 

Hàng hóa đã gây khó khăn cho các nhà dự báo trong năm 2016, tăng 28% nhằm để phục hồi từ 3 đợt giảm giá hằng năm trong việc cải thiện thị trường Trung Quốc và tăng nhu cầu thép từ mảng cơ sở hạ tầng. Quyết định của tập đoàn Rio Tinto và BHP Billiton nhằm phục hồi sản lượng đang giảm cũng giúp ích cho thị trường.

 

 “Duy trì tăng trưởng của nhu cầu thép ở thị trường Trung Quốc dường như trên mức trung hạn,” chính phủ cho biết trong báo cáo ngân sách. “Làn gió mới dường như sẽ đến từ quy trình thay đổi kết cấu ở Trung Quốc nơi lượng tiêu thụ cho việc xây nhà, không thật sự cao, đang dần trở nên tương đối quan trọng đối với sự tăng trưởng”.

 

Việc tăng sản lượng từ ba nhà sản xuất hàng đầu, Rio, Vale SA và BHP, sẽ tiếp tục gây áp lực lên giá thành, chính phủ cho biết. Tăng trưởng trong cung cấp sẽ vượt tăng trưởng về nhu cầu trong trung hạn. Thị trường sẽ duy trì tình trạng dư cung cho đến năm 2018-19 và quay trở lại mức cân bằng vào năm kế tiếp.

 

Nguồn tin: Bloomberg

Kim Phúc