ĐÀ TĂNG GIÁ PHÔI THANH CIS CHỰNG LẠI TRƯỚC KHI CÓ THỂ GIẢM XUỐNG (17/03/2016)

Sau một bước tăng vọt cuối tuần trước, thị trường phôi thanh Biển Đen đạt đến một bước chuyển và niềm tin tuần này đã tỏ ra thờ ơ hơn, với dự đoán điều chỉnh giá sẽ diễn ra trong tương lai gần.

 

Với sự biến động thị trường cũng như thiếu rõ ràng gần đây, chào giá từ nhà máy CIS tiếp tục được biết trong một phạm vi khá lớn là 310-350usd/tấn FOB Biển Đen tuần này. "Có một số giá chào được phóng đại từ các nhà cung cấp trong tuần này", một thương nhân Ai Cập cho biết, người này đã nhận được một báo giá 350usd/tấn FOB.

 

Tuy nhiên, các giao dịch mua bán trên thị trường đã ở mức thấp hơn nhiều so với mức giá hỏi mua “phóng đại” ban đầu. Một nhà máy của Nga, tuần trước mục tiêu mức 330-340usd/tấn FOB Biển Đen, đã bán một số tấn hàng vào cuối tuần qua tại mức 312-313usd/ tấn FOB biển Đen. Nhà máy khác cũng được cho là đã chốt giao dịch ở 300-305usd/tấn FOB biển Đen, theo một thương nhân.

 

Một nhà sản xuất Kazakhstan, vừa mới gia nhập thị trường Biển Đen, đã bán được 15.000-20.000 tấn tại mức 290usd/tấn FOB Biển Đen tuần trước, một thương nhân cho biết. Ông cho rằng nhà máy này đang sẵn sàng đưa ra một giá tích cực để đạt được một số chỗ đứng ban đầu trên thị trường này.

 

Ai Cập tiếp tục là thị trường béo bở nhất, chấp nhận mức giá cao hơn so với giá trung bình do sự hạn chế của thép cây nhập khẩu. "Bạn vẫn có thể nhận được mức 330usd/ tấn CFR ở Ai Cập", một thương nhân nhận xét. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, một nhà cán lại cho biết chào giá từ Ukraine thứ Hai là 340-345usd/tấn CFR Thổ Nhĩ Kỳ. "Có thể họ sẽ giảm giá vào giữa tuần này. Chúng tôi đang ở trong thị trường, nhưng sẽ chỉ 300usd/tấn CFR ", nhà cán lại này cho hay. Một thương nhân Thổ Nhĩ Kỳ lưu ý rằng giá thầu tối đa của người mua nằm trong khoảng 310-315usd/tấn CFR Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Niềm tin thị trường suy yếu hơn ở khu vực Biển Đen giải thích cho xu hướng một số giá chào bán phôi thanh Trung Quốc giảm xuống còn 275-290usd/tấn FOB Trung Quốc. Do đó hầu hết các thương dự đoán sẽ có sự điều chỉnh giảm xuống của giá Biển Đen trước khi ổn định ở mức 285-290usd/tấn FOB Biển Đen.

 

Platts định giá phôi thanh hàng ngày duy trì ở mức 310usd/tấn FOB Biển Đen so với thứ Hai.

 

Nguồn tin: Satthep.net