ĐIỀU TRA THAM NHŨNG TẦM CỠ TẠI BRAZIL ĐƯA U.S. STEEL VÀO TÌNH THẾ KHÓ KHĂN (25/5/2016)

Làn sóng từ cuộc điều tra tham nhũng quy mô tại Brazil đang tràn đến Pittsburgh, nơi U.S. Steel đang điều tra cáo buộc rằng một trong những doanh nghiệp tại đây đã ăn hối lộ.

 

Cảnh  sát và các nguyên cáo đang điều tra nhà cung cấp ống dẫn Apolo Tubulars, công ty có 50% cổ phần sở hữu bởi U.S. Steel, và công ty có trụ sở tại Luxembourg Tenaris SA’s Confab, về việc nghi ngờ có liên quan đến các hợp đồng của công ty dầu nhà nước Petrobras, các quan chức cho biết vào hôm thứ Ba.

 

Các công ty này đã đưa khoảng tiền hối lộ là 40 triệu reais ($11 triệu) từ năm 2009-2013, các nguyên cáo gồm có Roberson Pozzobon đã nói với các phóng viên ở Curitiba, Brazil. Một đoạn ghi âm của các phát biểu đã được đăng lên YouTube.

 

 “Chúng tôi đang xem lại vấn đề này và đang liên lạc với Apolo”. Cassella, một phát ngôn viên của U.S. Steel, trả lời trong một email. Apolo đã mất đi 50% lợi tức từ việc mua lại Lone Star Technology năm 2007.

 

Đoạn ghi âm cho biết không có bằng chứng nào cho thấy bất kỳ nhân viên nào có các giao dịch bất hợp pháp với Petrobras, công ty này đang hợp tác cùng các cơ quan chức năng, Tenaris cho biết trong một email phản hồi.

 

Petrobras đang đứng giữa trung tâm của cuộc điều tra mở rộng, một vài cựu giám đốc của công ty này sẽ bị vào tù và các nhà cung cấp sẽ phá sản.

 

Nguồn tin: Bloomberg

Kim Phúc