Giá thép cuộn CIS bình ổn trong bối cảnh tâm lý thị trường cải thiện trong tháng 1 (31/12/2015)

Thị trường xuất khẩu thép cuộn CIS tiếp tục hạn chế trong ngày thứ ba do thị trường đang trong giai đoạn nghỉ lễ. Các nhà máy CIS dự báo không có gì biến chuyển trước Năm mới.

 

Thị trường trở nên trầm lắng nhưng một nhà máy Nga dự định tăng thêm 5-10 Euro/tấn cho thép cuộn tháng 2. Ông cho biết có nhiều động lực hỗ trợ giá tăng để cải thiện lợi nhuận, chủ yếu sau khi giá nội địa giảm mạnh. Gía xuất khẩu được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng Rubs và giá xuất khẩu HRC Trung Quốc tăng.

 

Một thương nhân Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cách đây 2 tuần, một đơn hàng HRC Nga đạt mức 275 USD/tấn CFR Thổ Nhĩ Kỳ. Kể từ đó, người mua do dự mua thép Nga do các bất ổn chính trị và khả năng khó khăn hải quan.

Thêm vào đó, một thương nhân Châu Âu cho biết trong tuần này đã có một đơn hàng HRC và CRC Nga tới Lebanon/Ai Cập tại mức giá 260 USD/tấn và 314 USD/tấn FOB Biển Đen.

 

Đối với Châu Âu, một nhà máy Nga đã bán vài đơn hàng thép sản xuất tháng 1 tại mức 294-295 Euro/tấn CFR Antwerp. Nhà máy này vẫn chưa chào bán thép tháng 2 nhưng cố gắng tăng giá lên mức tối thiểu 300 Euro/tấn CFR.

 

Một đơn hàng HRC Ukraina đã được bán tại mức 260-262 USD/tấn CFR Thổ Nhĩ Kỳ, tầm 245-250 USD/tấn FOB Biển Azov. Tuy nhiên, nhà máy này chưa xác nhận.

 

Platts vẫn giữ giá HRC hàng ngày tại mức 255 USD/tấn FOB Biển Đen còn CRC cũng ổn định tại mức 310 USD/tấn FOB Biển Đen.

 

Nguồn tin: Satthep.net