Giá xuất khẩu CRC Trung Quốc tiếp tục tăng (31/12/2015)

Các doanh nghiệp Trung Quốc tăng chào giá xuất khẩu CRC một cách nhanh chóng cùng với sự phục hồi của thị trường nội địa đã khuyến khích một số người mua ở nước ngoài dần thừa nhận rằng họ cần phải chi trả thêm để có CRC xuất xứ Trung Quốc.

 

Hôm thứ Ba, Platts định giá CRC SPCC dày 1.0mm trong khoảng 310-315 USD/tấn FOB, tăng 10 USD/tấn so với cách đây 1 tuần.

 

Các thương nhân xuất khẩu và nhà máy cho biết chào giá CRC phổ biến tăng lên 330-360 USD/tấn FOB, mặc dù các thương nhân và chính nhà máy nhận ra mức giá này là quá cao để có được bất cứ đơn hàng nào.

 

Nhưng do giá trong nước phục hồi gần đây và hoạt động thu mua cải thiện trên thị trường nội địa nên các nhà máy đang từ chối xuất khẩu với giá thấp. Những ngày này, các doanh nghiệp Trung Quốc muốn đặt mua nhiều thép hơn khi thị trường trong nước sáng sủa hơn do đó đã làm chậm lại giao dịch xuất khẩu bằng cách công bố chào giá cao.

 

Một số khách hàng sẵn sàng chấp nhận mức giá trên 310 USD/tấn FOB trong tuần này, trong khi tuần trước giá chỉ hơn 300 USD/tấn FOB là cùng. Các khách hàng biết giá dưới 310 USD/tấn FOB là không thể có bây giờ, và việc thuyết phục nhà máy hạ giá xuống dưới 320 USD/tấn FOB thậm chí cũng rất khó.

 

Một thương nhân đã tạm ngưng giao dịch CRC bởi vì chào giá của các nhà máy “cao một cách điên rồ” và thậm chí không thể thuyết phục được khách hàng của ông. Không có sức mua để hỗ trợ nhanh như vậy và giá tăng mạnh trên thị trường xuất khẩu, vì vậy ông sẽ đợi các nhà sản xuất bình tĩnh lại và đưa giá xuất khẩu trở lại mức hợp lý.

 

 

Tại thị trường Thượng Hải hôm thứ Ba, Platts định giá CRC ở mức 2.580-2.630 NDT/tấn (398-406 USD/tấn), không đổi so với đầu tuần trước. Nhiều người cho biết giá khá ổn định trong những ngày này vì sức mua từ các ngành công nghiệp và đại lý vẫn còn khá sôi động.

 

Nguồn tin: Satthep.net