HRC CHÂU Á ỔN ĐỊNH BẤT CHẤP GIÁ TĂNG Ở TRUNG QUỐC (04/04/2016)

Hôm thứ Năm, giá HRC giao ngay ở Châu Á duy trì không đổi trong ngày thứ ba liên tiếp, mặc dù giá thép Trung Quốc tăng nhờ giao dịch cải thiện và thiếu hụt nguồn cung. Hầu hết các nhà máy Trung Quốc đều muốn sản xuất các sản phẩm mang lại lợi nhuận nhiều hơn như CRC và thép tấm ô tô, ngoài ra cũng đã hạn chế nguồn cung HRC tới thị trường trong nước và cả xuất khẩu.

 

Platts định giá HRC SS400 3.0mm trong khoảng 370-375 USD/tấn, mức trung bình 372,5 USD/tấn, không đổi so với ngày trước đó. Trong khi đó, HRC Q235 5.5mm tại thị trường Thượng Hải được định giá 2.440-2.460 NDT/tấn (377-381 USD/tấn) hôm thứ Năm, tăng 15 NDT/tấn so với ngày trước đó.

 

Một nhà máy ở miền bắc đã chào giá 378 USD/tấn FOB cho HRC SS400 vào cuối ngày thứ Năm để giao cuối tháng 5. Tuy nhiên, việc bán ở mức giá như vậy sẽ rất khó. Ông hy vọng các nhà máy Trung Quốc sẽ ngưng chào giá để các thương nhân có cơ hội để chốt được nhiều hợp đồng hơn ở một mức giá hợp lý. Vẫn còn khoảng cách giữa chào giá mua và bán vì các nhà máy Trung Quốc tiếp tục nâng chào giá.

 

Thế nhưng, những nhà máy như Tangshan Iron & Steel và Jianlong Iron & Steel ở miền bắc tỏ ra ít quan tâm đến chuyện xuất khẩu, vì hiện giờ họ chỉ tập trung vào thị trường nội địa.

 

Đối với thép cuộn loại cán lại, chào giá Trung Quốc ổn định ở quanh mức 400 USD/tấn CFR Việt Nam. Một số lô hàng nhỏ của loại thép cuộn này được sản xuất từ một nhà máy ở Đài Loan đã được chốt với giá 395 USD/tấn CFR Việt Nam trong hai ngày thứ Tư và Năm.

 

Nguồn tin: Satthep.net