KOBE STEEL MUỐN CÓ LỢI NHUẬN Ở MẢNG SẢN XUẤT MÁY MÓC

Kobe Steel Ltd., nhà máy thép Nhật cũng sản xuất máy móc, cho biết họ sẽ đạt lợi nhuận vào năm tới ở mảng thiết bị máy móc thi công sau khi cộng tất cả các chi phí bằng cách cắt giảm đầu ra.

 

Việc loại bỏ các cổ phiếu dư thừa tại Trung Quốc sẽ giúp tăng lợi nhuận tại đơn vị Kobelco Construction Machinery ngay cả khi nhu cầu đang trì trệ, ông Kenji Horiuchi, một phát ngôn viên cho biết qua điện thoại vào ngày thứ Ba. Kobe dự báo vào tháng trước đơn vị này sẽ lỗ 16 tỉ Yên ($140 triệu) trong năm nay, so với lợi nhuận 21 tỉ Yên của năm ngoái.

 

Nhà máy của Kobelco tại Trung Quốc đã đóng cửa 10 ngày một tháng trong nửa cuối năm trước để giảm lượng cung quá mức. Không có bất kỳ kế hoạch đóng cửa kể từ tháng Một và đơn vị này đã tăng sản lượng đầu ra, ông này cho biết thêm.

 

Kobe Steel đã cảnh báo trong tháng trước rằng sẽ báo cáo lỗ đến tháng Ba, do mảng sản xuất máy móc và sản xuất thép bị tổn hại do kinh tế Trung Quốc bị trì trệ.

 

Kobelco tạo ra doanh thu chiếm 17% của công ty trong năm ngoái, trong khi sắt và thép chiếm 40%. Báo cáo của đơn vị Kobelco cho biết thu nhập thực là 19.3 tỉ Yên, tăng 23% kể từ 12 tháng trước, theo như phát biểu của công ty. Kobe Steel dự báo khoảng lỗ thực là 20 tỉ Yên trong năm nay, đây là năm lỗ đầu tiên trong ba năm.

 

Báo Nikkei đăng tin nhưng không dẫn nguồn vào ngày thứ ba, mảng kinh doanh thiết bị máy móc của Kobe Steel sẽ có lãi trở lại trong năm tới.

Nguồn: Bloomberg

Người dịch: Kim Phúc