LIBERTY HOUSE SẼ BẮT ĐẦU ĐÀM PHÁN VỚI TATA STEEL VÀO TUẦN SAU

Tập đoàn Liberty House sẽ bắt đầu đàm phán về việc mua lại nhà máy Port Talbot của Tata Steel và các dây chuyền hoạt động vào ngày 11/4 do nhà sản xuất thép của Ấn Độ đang tìm cách chấm dứt hoạt động tại Anh Quốc.

 

Công ty tư nhân này sẽ cần thời gian để đạt được mức định giá vì bất kỳ giao kèo nào cũng phức tạp, Chủ tịch điều hành Sanjeev Gupta cho biết trên kênh truyền hình ET Now của Ấn Độ vào ngày thứ năm. Liberty đã nói chuyện với các nhà tư vấn và ngân hàng.

 

Bộ trưởng bộ Thương mại Anh Quốc, người đã gặp các quan chức của Tata tại Mumbai vào thứ Tư, cho biết, việc mua bán sẽ bắt đầu vào thứ hai, đây là thời điểm thuận lợi cho người mua. Chính phủ Anh Quốc đang cố gắng chiến đấu với khủng hoảng ngành thép nội địa sau khi Tata Steel cho biết vào tuần trước sẽ bán mảng kinh doanh thu lỗ ở Anh, đe dọa 40 ngàn lao động. Các nhà sản xuất thép đã bị tổn hại bởi thép giá rẻ tràn lan của Trung Quốc.

 

“Tata Steel không muốn nhìn thấy nhà máy đóng cửa kéo theo đó là nợ nầng. Bằng cách này hay cách khác các nhà máy sẽ bị bán”, ông Gupta cho biết.

 

Liberty đã đồng ý mua nhà máy của Tata ở Scotland và tự tin sẽ nhận được hỗ trợ từ Liên đoàn Lao động tại nước này, ông Gupta cho biết. Thương vụ Port Talbot ở miền nam xứ Wales sẽ được tiến hành nếu chính phủ dở bỏ tiền nợ lương hưu và thuế môi trường và thuế tiêu thụ năng lượng của nhà máy, theo tờ Financial Times.

Nguồn: Bloomberg

Kim Phúc