LIÊN DOANH THÉP CANADA-MỸ SẼ RÚT VỐN KHỎI ERP VÀ CÁC CÔNG TY KHÁC (20/02/2016)

Liên doanh Thép Canada-Mỹ, một đơn vị cũ của tập đoàn thép Mỹ, dưới sự bảo hộ của các con nợ từ năm 2014, đã rút vồn đầu tư khỏi ERP Compliant Fuels và Essar Steel Algoma Inc., một người cho biết.

 

ERP Compliant đã đệ trình một bản dự thầu cho các hoạt động doanh nghiệp ở Hamilton và Nanticoke, Ontario và Essar và các công ty khác cũng mong rằng sẽ đệ trình bản dự thầu của mình trước thời hạn 29 tháng 2, một người giấu tên cho biết. Giá trị tài sản là $1.5 tỷ bao gồm cả nợ.

 

“Tiến trình kinh doanh và mời chào đầu tư tiếp tục được đặt dưới sự giám sát của tòa án và sẽ không hợp lý khi Liên doanh thép Canada-Mỹ đưa ra bình luận ngoài tiến trình ” ông Joel Shaffer, người phát ngôn của công ty cho biết.

 

Một đại diện của ERP đã không phản hồi ngay đối với yêu cầu đưa ra bình luận. Bà Brenda Stenta, người phát ngôn của Essar Steel Algoma, từ chối đưa ra bình luận. 

 

ERP Compliant được điều hành bởi Tom Clarke, giám đốc bệnh viện Virginia và là nhà hoạt động trong lĩnh vực biến đổi khí hậu. Bên cạnh việc dự thầu đối với các hoạt động của liên doanh thép Canada-Mỹ, ông Clarke đã vực dậy các mỏ than sau vụ phá sản của các nhà sản xuất Patriot Coal Corp và Walter Energy Inc., chắc chắn một điều rằng, ông có thể giúp khôi phục lại vùng tranh đấu Appalachian bằng việc bán than kèm theo các khoản tín dụng cacbon tích lũy bằng việc trồng cây, điều gì đó ông nghĩ sẽ mang lại lợi ích cho tiêu chuẩn môi trường mới.

 

Trong tháng 10, tập đoàn thép Mỹ, nhà sản xuất thép lớn thứ 2 ở nước này cho biết tòa án Canada đã thông qua đề nghị tách các hoạt động của công ty có trụ sở tại Pittsburgh khỏi đơn vị tại Canada.

 

Theo như thỏa thuận, công ty mẹ tại Mỹ đồng ý không đấu thầu mua công ty tại Canada nếu như công ty này không xem xét việc buôn bán phụ vụ cho việc tái cơ cấu. Công ty này tuyên bố sẽ ngưng cung cấp các dịch vụ kĩ thuật và máy móc trong vòng 24 tháng tới. Thỏa thuận này đã dược tòa án tối cao Ontario thông qua.

 

Liên doanh thép Canada-Mỹ đang quản lý 2 nhà máy lớn là Lake Erie ở Nanticoke và Hamiltion.

 

Lake Eire là nhà máy thép liên hợp với công suất 2.7 triệu tấn thép thô, và là nhà máy tiên tiến hơn Hamilton.

 

 

Nhà máy cũ Hamilton đã bị đóng cửa vĩnh viễn năm 2013 do kinh doanh kém từ năm 2010, theo tài liệu từ toàn án. Hoạt động kinh doanh hiện tại của nhà máy này là là than cốc và thép mạ kẽm.

 

 Nguồn: Bloomberg

Người dịch: Kim Phúc