LỢI NHUẬN THÉP TRUNG QUỐC GIẢM CÒN 1NDT / TẤN (15/6/2016)

Giá thép Trung Quốc đã giảm mạnh vào đầu tháng 6 và lợi nhuận trên 1 tấn thép giảm còn 1NDT (0.15$), theo báo cáo của Information Times tại Quảng Châu vào ngày thứ tư.

 

Số liệu của ngành công nghiệp cho thấy, cho đến tháng 6, giá thép trên thị trường đã giảm 30% so với cuối tháng 4, tuy nhiên chi phí sản xuất chỉ giảm 10% trong cùng kỳ, làm cho lợi nhuận ròng bị giảm đáng kể trên một tấn thép, từ mức cao nhất 812 NDT (123.18$) vào tháng 4 xuống còn 1NDT vào thời điểm hiện tại.

 

Theo thống kê của Information Times, lượng doanh nghiệp tăng lên đang giảm sản lượng đầu ra của họ kể từ cuối tháng 5 do lợi nhuận giảm.

 

Trung Quốc nhà sản xuất và tiêu thụ thép lớn nhất thế giới, đã quyết định cam kết giảm sản lượng thừa trong ngành thép.

 

Các chuyên gia cho rằng việc sản lượng dư thừa là do chương trình khuyến khích được phát động trong thời điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu, trong thời điểm này Trung Quốc đã góp công 50% vào tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

 

Trung Quốc đã đóng cửa các nhà máy với tổng công suất 90 triệu tấn trong hơn 5 năm qua và quốc gia này đang có kế hoạch thay thế các nhà máy này bằng các nhà máy có công suất từ 100 triệu tấn đến 150 triệu tấn vào năm 2020.

 

Các tỉnh chuyên sản xuất thép gồm có Hebei, Liaoning, Shanxi và Shaanxi đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm giảm sản lượng đầu ra.

 

Qiu Yuecheng, một nhà phân tích công nghiệp từ Xiben Line Stock, có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết các chính sách cắt giảm sản lượng dư thừa đang được đưa ra và áp dụng, Trung Quốc có thể đạt mục đích cắt giảm sản lượng dư thừa sớm hơn, điều này sẽ là tin tốt dành cho ngành công nghiệp thép của nước này.

 

Nguồn tin: Crienglish.com