LƯỢNG TIÊU THỤ THÉP THÁNG 4 CỦA ẤN ĐỘ CÓ DẤU HIỆU PHỤC HỒI (10/05/2016)

Với các số liệu tăng trưởng ấn tượng vừa được công bố, thì tổng lượng thép tiêu thụ của Ấn Độ trong tháng 4 đã tăng 5,2% so với năm ngoái, đạt 5,75 triệu tấn.

 

Đại diện các nhà máy cho rằng, nguyên nhân khiến nhu cầu tăng trưởng là do các biện pháp bảo hộ nhập khẩu đã làm ngưng tất cả việc đặt hàng kể từ khi chính sách giá nhập khẩu tối thiểu được thông báo hồi tháng 2. Thép nhập khẩu đã giảm 15,5% so với năm ngoái, xuống 654.000 tấn trong tháng 4.

 

Các cuộc điều tra chống bán phá giá bắt đầu hồi tháng trước, cho HRC và CRC nhập khẩu có thể đã khiến cho lượng thép nhập khẩu sụt giảm thêm. Nhập khẩu đã giảm 34% trong tháng 3.

 

Nhưng nếu so với tháng 3 thì tiêu thụ trong tháng 4 đã giảm 29%, tuy nhiên đại diện Delhi đã bác bỏ điều này và nhấn mạnh rằng, tháng 4 là tháng đầu tiên của năm tài chính, là tháng thường có doanh số thấp hơn so với tháng 3.

 

Ngoài ra, tiêu thụ thép có thể sẽ cải thiện trong suốt quý này, vì nhu cầu thép dùng cho xây dựng và mái lợp sẽ tăng trước khi bắt đầu mùa mưa vào tháng 6 tới.

 

Tuy sản lượng thép tháng 4 tăng so với năm ngoái, nhưng so với tháng 3 thì vẫn không tăng. Cụ thể, sản lượng thép cả tháng 4 tăng nhẹ 3,2% so với 2015 đạt 7,48 triệu tấn, mặc dù vẫn còn thấp hơn 6% so với tháng 3.

 

Nguồn tin: Xây dựng