NHÀ MÁY MỸ TĂNG GIÁ THÉP TẤM DO CHI PHÍ TĂNG, KIỆN BÁN PHÁ GIÁ (19/04/2016)

Thông báo tăng giá thép tấm gần đây đang được chấp nhận bởi thị trường Mỹ do các nhà máy nhanh chóng tăng giá trong một thị trường với hàng tồn kho của các trung tâm dịch vụ ở mức thấp.

 

Bắt đầu từ tuần trước và tiếp tục trong tuần này, ArcelorMittal Mỹ, Nucor và SSAB Mỹ đã thông báo tăng 60usd/tấn ngắn đến khách hàng. Các thành phần tham gia thị trường mô tả sự gia tăng này là do một chi phí tăng sau khi giá phế tăng 50usd/tấn dài trong tháng 04.

 

Hôm thứ Năm, Platts nâng định giá hàng ngày của tấm thương mại A36 25usd/tấn ngắn lên mức 570-580usd/tấn ngắn xuất xưởng đông nam Mỹ.

 

Các nguồn tin thị trường cũng đang dự đoán một đợt tăng nữa trong tháng này với một số báo giá cho hàng giao tháng 06 đang phản ánh tăng giá thêm nữa.

 

Hàng dự trữ của trung tâm dịch vụ thấp đang phức tạp hơn bởi các vụ kiện bán phá giá gần đây khiến cho các thương nhân hâu như không báo giá hàng nhập khẩu cho khách hàng.

 

Chúng tôi đã "nghe nói một số nhà nhập khẩu đã hủy bỏ giá chào," một nguồn tin nhà máy cho biết. "Các vụ kiện thép tấm thương mại đang được nộp, tất cả chúng tôi đều thông báo tăng giá 60usd/tấn ngắn, tồn kho thép của trung tâm dịch vụ đang ở mức thấp. Chúng tôi có thể tiếp tục tăng giá trong một khoảng thời gian nữa."

 

Nguồn tin: Satthep.net