NHÀ MÁY RA SỨC THÚC ĐẨY GIÁ HRC MỸ TĂNG LÊN (12/03/2016)

Các nhà máy đang ra sức củng cố thông báo tăng giá thêm 30usd/tấn ngắn tuần trước, thậm chí đối với hầu hết sản phẩm tấm mỏng suy yếu nhất, HRC.

 

Định giá Platts cho HRC tăng lên mức 420-440usd/tấn ngắn xuất xưởng hôm thứ Tư từ mức 395-420usd/tấn ngắn. Cũng có chỉ số giá cao hơn cho CRC, nhưng do không có giá giao dịch, giá niêm yết vào giá mua, định giá CRC duy trì ở mức 560-580usd/tấn ngắn xuất xưởng. Cả hai định giá này đều là cơ bản xuất xưởng Midwest (Indiana).

 

Các nhà máy phần lớn niêm yết giá HRC ở mức 440usd/tấn xuất xưởng, một trung tâm dịch vụ cho biết đồng thời dự đoán rằng hầu hết các nhà máy sẽ không chấp nhận bán dưới mức 430usd/tấn ngắn.

 

Một nhà phân phôi cho hay đã không mua bất kỳ đơn hàng nào gần đây nhưng người này thấy giá CRC và HDG ở mức 580usd/tấn ngắn. Phân tích dựa vào mức tăng 30usd/tấn ngắn của nhà máy cũng như các phản hồi khác, ông cho rằng giá CRC ở mức 610usd/tấn xuất xưởng hôm thứ Tư.

 

Đối với HRC, trung tâm dịch vụ thứ hai ước tính ở mức 430-440usd/tấn ngắn xuất xưởng.

 

Trong khi 430usd/tấn ngắn có thể giá bán cảu một số nhà sản xuất, nguồn tin tại một nhà máy nói rằng mình đang bán ở mức 450usd/tấn ngắn.

 

Giá giao ngay cho CRC ở mức tối thiệu 600usd/tấn ngắn, nguồn tin trên cho hay mặc dù người này nói rằng mình bán được với mức giá 620usd/tấn ngắn. Nguồn cung đang thắt chặt đã hỗ trợ giá tăng lên và thị trường sẽ còn có thể tiếp tục tăng khi Bộ Thương mại thông báo sơ bộ kết quả vụ kiện chống bán phá giá HRC vào thứ Hai tuần sau.

 

Một vài sự kiện khác gần đây cũng đang hỗ trợ thị trường – bao gồm thị trường phế Mỹ tăng trong tháng này, Trung Quốc tăng giá phôi thanh cũng như hoạt động thu mua phế của Thổ Nhĩ Kỳ gia tăng đáng kể. Xu hướng giá tăng có thể tiếp tục duy trì nếu giá phế nội địa Mỹ tiếp tục tăng trong tháng 04.

 

Nguồn tin: Satthep.net