THÉP CÂY CHÂU Á ỔN ĐỊNH KHI TRUNG QUỐC CHƯA GIAO DỊCH TRỞ LẠI (18/02/2016)

Giá thép cây giao ngay ở Châu Á vẫn không đổi trong ngày thứ Ba khi mọi người chờ đợi nhiều thương nhân Trung Quốc hơn kinh doanh trở lại sau Tết. Platts định giá thép câyBS500 đường kính 16-20mm vẫn nằm ở mức 250-255 USD/tấn FOB trọng lượng thực tế.

 

Với dự đoán người mua sẽ không quay lại thị trường cho đến tuần sau, một số đại lý đang nán lại việc chào giá vì cơ hội kinh doanh rất hạn chế.

 

Thép cây HRB400 đường kính 18-25mm được định giá ở Bắc Kinh vẫn như ngày thứ Hai ở mức 1.875-1.885 NDT/tấn (288-289 USD/tấn) xuất xưởng, trọng lượng thực tế và gồm 17% VAT, sau khi tăng khiêm tốn 10 NDT/tấn trong ngày thứ Hai.

 

Các nhà máy Trung Quốc đang đợi để xem liệu sức mua trong nước có trở lại sau mùa đông ảm đạm hay không.Tuy nhiên, các nhà máy chưa quyết định chào giá xuất khẩu mới của họ do những thay đổi về tình trạng phục hồi của sức mua trong nước và giá thị trường. Platts xác nhận hôm thứ Ba rằng có thêm hai nhà máy vẫn chưa yết giá trở lại.

 

Trong khi đó, giá phôi thanh đang tăng trong vài ngày qua. Thậm chí giá quặng sắt đã đánh dấu mức tăng mạnh hôm thứ Hai, với Platts 62% Fe IODEX tăng 3,4 USD/dmt.

 

Một nhà máy Trung Quốc có thể sẽ tăng giá xuất khẩu thép cây từ mức trước Tết với xấp xỉ 260 USD/tấn CFR Singapore trọng lượng lý thuyết để phản ánh chi phí nguyên liệu cao hơn. Mức giá này tương đương 256 USD/tấn FOB trọng lượng thực tế gồm phí vận chuyển 12 USD/tấn và dung sai khối lượng 3%. Một khách hàng ở Singapore tuyên bố một vài nhà máy vẫn có thể chào giá ở mức như vậy nhưng lại từ chối xác minh nhà cung cấp.

 

Nguồn tin: Satthep.net