THÉP NỘI ĐỊA CỦA ANH PHẢI ĐƯỢC CÂN NHẮC TRONG CÁC DỰ ÁN CÔNG CỘNG

Chính phủ Vương quốc Anh lần đầu tiên yêu cầu mảng quan hệ cộng đồng đặc biệt quan tâm đến thép nội địa cho các dự án cơ sở hạ tầng.

 

Mục đích của động thái này nhằm giúp các nhà sản xuất trong nước có thể cạnh tranh được với các nhà cung cấp nước ngoài trong các hợp đồng lớn của chính phủ bao gồm các dự án cơ sở hạ tầng trong 5 năm tới có giá trị khoảng $427 tỉ.

 

 “Bằng việc thay đổi trong nguyên tắc cung ứng cho các hợp đồng cơ sở hạ tầng chúng ta có thể mở ra một tương lai mới – mở ra cơ hội đáng kể cho các nhà cung cấp trong nước và cho phép họ cạnh tranh với các công ty nước ngoài hiệu quả hơn”, bộ trưởng bộ thương mại cho biết.

 

Một công văn hướng dẫn được phát hành vào tháng 10 yêu cầu tất cả các ban ngành trung ương xem xét sự ảnh hưởng của kinh tế xã hội  đối với nguồn cung thép cho các dự án lớn.

 

Chính phủ cũng cho biết sẽ lên danh sách các nhà cung cấp thép được thông qua đáp ứng được quy chuẩn bao gồm sức khỏe và an toàn, ảnh hưởng môi trường, quản lý chuỗi cung ứng nhằm đảm bảo sự cạnh tranh công bằng.

 

Tata Steel Ấn Độ cho biết vào ngày 29/3 công ty đang xem xét việc bán các nhà máy đang kinh doanh thua lỗ do bị tác động từ hàng giá rẻ của Trung Quốc. Chính phủ Anh đang cố gắng giải quyết khủng hoảng ngành công nghiệp nội địa đang đe dọa 40.000 lao động.

 

Nguồn: Bloomberg

Người dịch: Kim Phúc