THỊ TRƯỜNG THÉP CÂY MIỀN BẮC TRUNG QUỐC TIẾP TỤC LAO DỐC KHI TÂM LÝ BI QUAN (17/03/2016)

Giá théo cây giao ngay ở miền bắc Trung Quốc lại giảm hôm thứ Ba, khi các thương nhân tăng cường đẩy hàng ra bằng cách hạ giá. Niềm tin của họ bị “xói mòn” khi phôi thanh rớt giá và khối lượng giao dịch chậm lại trong bối cảnh tâm lý ngày càng bi quan.

 

Tại thị trường bán lẻ Bắc Kinh hôm 15/3, giá giao ngay cho thép cây HRB400 đường kính 18-25mm là 2.125-2.135 NDT/tấn (326-328 USD/tấn) xuất xưởng trọng lượng thực tế, gồm 17% VAT, giảm 70 NDT/tấn (11 USD/tấn) so với thứ Hai. Giá đã nối tiếp chuỗi giảm từ thứ sáu tuần trước với tổng cộng 210 NDT/tấn (32 USD/tấn).

 

Một số nhà kinh doanh ở Bắc Kinh cho biết người mua tỏ ra thận trọng để chốt đơn hàng vào lúc này khi thị trường trong nước đang có xu hướng đi xuống. “Chúng tôi đã hạ giá một lần nữa vào buổi chiều và điều này dẫn đến một số đơn hàng ký hồi sáng bị phá vỡ”. Khối lượng giao dịch đã thu hẹp lại trong tuần này do giá nguyên liệu và phôi thanh đang rớt.

 

Nhiều người kỳ vọng việc giao hàng từ các nhà máy ở Hà Bắc sẽ tăng một khi cuộc họp chính sách chính trị đang diễn ra kết thúc vào cuối tuần này. Việc hạn chế hoạt động thép ở quanh khu vực thủ đô sau đó sẽ được dỡ bỏ.

 

Hầu hết các thương nhân đều dự báo giá sẽ tiếp tục giảm trong tuần này, vì các đại lý có thể sẽ chọn cách thanh lý hàng tồn trong bối cảnh thị trường đang lao dốc. Giá phôi ở Đường Sơn đã giảm tổng cộng 270 NDT/tấn trong suốt hai ngày đầu tuần.

 

Trong khi đó, hợp đồng thép cây giao kỳ hạn tháng 10 trên sàn Shanghai Futures Exchange đã giảm 14 NDT/tấn (0.7%) trong ngày 15/3 chốt tại 1.972 NDT/tấn. Mức giá này cũng đánh dấu giảm 222 NDT/tấn so với tuần trước đó, tức 10,1%.

 

Nguồn tin: Satthep.net