TIMKENSTEEL CHO BIẾT SẼ THUÊ PWC ĐỂ TÌM GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH MỚI (17/02/2016)

TimkenSteel đã thuê PwC để hỗ trợ tìm ra giải pháp tài chính do công ty này đang phải vật lộn với giá hàng hóa xuống thấp, theo nguồn tin nội bộ.

 

Nhà sản xuất thép này đã phải đổi 84 triệu Đô la thành tiền mặt vào cuối tháng 12, theo CEO Tim Timken trong bài phân tích vào ngày 29 tháng 1. Ông cho biết thêm, trong quý 4, công ty đã sửa chữa điều khoản tín dụng 300 triệu Đô dựa trên giá trị tài sản bao gồm: hàng tồn kho, máy móc, thiết bị. Tổng nợ của công ty cuối tháng 12 của công ty là 200 triệu Đô la.

 

Nguồn tin nội bộ không cho biết rõ nguồn tài trợ nào sẽ được xem xét, và họ yêu cầu không hỏi thêm thông tin vì đây là vấn đề riêng tư. Joe Milicia, người phát ngôn của TimkenSteel trong một email ngày Chủ Nhật cho biết công ty đã thuê tư vấn viên nhưng không cung cấp tên.

 

Công ty đang tiếp tục đánh giá các giải pháp tài chính khác, ông Milicia cho biết thêm

 

Edward Caldwell, phát ngôn viên của PwC, từ chối cung cấp thông tin.

 

TimkenSteel, có trụ sở tại Canton, Ohio, được tách ra từ tập đoàn Timken vào tháng 6 năm 2014. Công ty đã lỗ 69.5 triệu Đô la vào năm ngoái so với khoảng lời 106.5 triệu năm 2014, do doanh thu bị giảm đi 1/3 từ $1.7 tỉ  xuống $1.1 tỉ, theo số liệu được phân tích bởi Bloomberg. Giá cổ phiếu của công ty cũng giảm hơn 75% trong năm vừa rồi.

 

Sự sụt giảm hơn 50% của giá thép kể từ tháng 11 năm 2014 đang gây sức ép cho các nhà sản xuất phụ thuộc vào dòng tính dụng dựa trên giá trị tài sản. “Giá trị tài sản sẵn có dựa trên dòng tín dụng xoay vòng liên kết trực tiếp với giá cả thị trường”, theo ông Mike Petruski, phó chủ tịch của Great American Group. “điều này giống như ai đó có hạn mức tín dụng bị giàm do giá sắt thép”

 

Nguồn tin: Bloomberg

Người dịch: Kim Phúc